หน้าแรก เกี่ยวกับเรา Products บริการ ผลงาน ข่าวสาร & บทความ ติดต่อเรา

คอมไทย > ข่าวสาร & บทความ

.: News & Article :.

Google PR (Page Rank) คืออะไร?

Google PageRank คือวิธีการวัดความสำคัญของเว็บเพจนับล้านๆเว็บเพจบนอินเตอร์เน็ท โดยมีตัวเลขตั้งแต่ 0 ถึง 10 ยิ่งตัวเลขยิ่งสูง PageRank ก็ยิ่งสูง นั่นหมายความว่าเว็บไซต์นั้นๆมีโอกาสได้รับการจัดอันดับที่ดีกว่าเว็บไซ ต์ที่มี P...อ่านต่อ

ยาฮู กดดันกูเกิล-ไมโครซอฟท์ ลดเวลาเก็บข้อมูลลูกค้าเหลือ3ด.

ยาฮู (Yahoo) ประกาศลดเวลาเก็บข้อมูลการใช้งานของผู้ใช้หรือล็อกไฟล์เหลือเพียง 3 เดือนจากเดิม 13 เดือน ขานรับมาตรการรักษาสิทธิผู้บริโภคซึ่งนักเคลื่อนไหวทั้งในยุโรปและสหรัฐฯเอง ต่างกังวลหนักหนาว่ายักษ์อินเทอร์เน็ตเหล่านี้จะนำ...อ่านต่อ

ร้านขายยาออนไลน์ ดาบ 2 คม ที่ควร เลือกใช้ให้เกิดประโยชน์

จากสภาวะสังคมในปัจจุบันที่ต้องอาศัยความเร่งรีบ เพื่อแข่งขันด้านต่างๆ ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่มีเวลาในการดูแล ใส่ใจต่อสุขภาพร่างกายน้อยลง ส่งผลให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพตามมา แม้กระทั่งไปพบแพทย์ด้วยตนเองแล้วก็ตาม แต่เมื่อมีปัญ...อ่านต่อ

แก้ปัญหา เว็บหมิ่นสถาบันฯ รัฐเกาไม่ถูกที่คัน

หลังจากครั้งที่แล้วที่ IT Digest ได้เคยนำเสนอเรื่องมาตราการสำหรับการจัดการเว็บไซต์ที่เข้าข่ายหมิ่นพระบรม เดชานุภาพของทางภาครัฐ ที่จะออกมาในรูปแบบของการออกมาตรการ ในการเสนอแก้ไขพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอ...อ่านต่อ

hitask l จัดระเบียบงานให้อยู่หมัด พร้อมรับโบนัสตอนสิ้นปี

ทุกคนบนโลกนี้ตระหนักดีว่า เรามีสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราทุกคนมีความเสมอภาคกันทุกเชื้อชาติ และทุกภาษา ไม่ว่าคุณจะอยู่ ณ มุมใดของโลก นั่นคือ การที่เรามีเวลา 24 ชั่วโมงต่อวันเท่าๆ กัน ...อ่านต่อ

Dyndns คืออะไร

Host name: ก็คือชื่อ dyndns ที่เราสร้างขึ้นมา
User name: ก็คือ account ที่เราต้องทำการสมัครก่อนที่จะสร้าง host name
Password: ก็คือ password ของ account ของเรานั่นเองครับ


วิธีการโดยย่อ
1. เข้าไปที่ อ่านต่อ

+R หรือ –R บนแผ่น DVD มันคืออะไร

ทุกๆคนทราบกันไหมว่าแผ่นดีวีดีที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้น มีทั้งแบบบวก แบบลบ มีทั้งแบบ R และ RW เผลอๆ ไปเจอแบบ DL ด้วย ถ้าฟังแล้วงงล่ะก็ วันนี้ผมจะมาเฉลยให้ทราบโดยทั่วกัน

ที่มีแผ่นหลายชนิดก็ปัญหาเดียวกันกับ HD-DVD และ B...อ่านต่อ

ค่า TTL เมื่อคุณใช้คำสั่ง ping คืออะไร ?

TTL ใช้บอกจำนวน Router หรือ Network ซึ่ง Traffic ทำการกระโดดข้าม ซึ่งจะต่างกันตามนี้ครับ

TTL 64 จะเป็น ระบบ Linux หรือ Router ขนาดเล็กๆ
TTL 128 เป็น OS พวก X86 เช่น Windows ต่างๆ
TTL 254 เป็น Router ขนาดกลาง ...อ่านต่อ

รับมือ ภัยจู่โจมโลกไซเบอร์

ในรอบปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัยและป้องกันไวรัสมีความเปลี่ยนแปลงไม่มากนัก แต่มีแนวโน้มว่าภัยคุกคามรูปแบบใหม่กำลังเริ่มปรากฏขึ้น ไม่ว่าจะใช้เป็นช่องทางการโฆษณาสินค้า จนถึงการก่ออาชญากรรมขโมยหมายเลขบัญชีธนาคารของผู้...อ่านต่อ

สถิตินักท่องเน็ตออนไลน์ทั่วโลกทะลุ 694 ล้านคน

ผลสำรวจสถิตินักท่องอินเทอร์เน็ตอายุเกิน 15 ปีทั่วโลกพบว่ามีจำนวนราว 694 ล้านราย คิดเป็นสัดส่วนเพียง 14 เปอร์เซ็นต์ของประชากรโลกในวัยนี้ทั้งหมด
ผู้ดำเนินการสำรวจในครั้งนี้คือบริษัทวิจัยคอมสกอร์เน็ตเวิร์กส์ (comScore Netw...อ่านต่อ

Yahoo เปิดแผนปรับเว็บรับศึกออนไลน์

ยาฮู (Yahoo) ประกาศแผนปรับเว็บหวังกู้คะแนนความนิยมจากนักท่องเน็ตที่ไหลไปอยู่กับบริการออนไลน์ต่างค่ายนานาชนิด ไม่มีกำหนดวันเปิดตัวแต่ยาฮูระบุว่าแผนปรับเว็บนี้กินเวลาหลายเดือน หนึ่งในแผนมีบริการเพลงออนไลน์ และการเพิ่มกอ...อ่านต่อ

แฮปปี้เบิร์ดเดย์กูเกิล ย้ำชัด"IE8"อยู่นอกสายตา

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 7 กันยายน 1998 สองหนุ่ม Larry Page และ Sergey Brin ก่อตั้งบริษัทกูเกิลอิงค์ขึ้นมาด้วยคอมพิวเตอร์ 4 เครื่องพร้อมทุนสนับสนุนอีก 100,000 เหรียญ บนความเชื่อมั่นว่าเสิร์ชเอนจิ้นจะเปลี่ยนโลกอินเทอร์เน็...อ่านต่อ

[<<] < ย้อนกลับ | 1 2 3 | 4 5 6 | หน้าถัดไป > [>>]

หน้าแรก  |  เกี่ยวกับคอมไทย  |  ออกแบบเว็บไซต์  |  โฮสติ้ง  |  จดโดเมน  |  ผลงาน  |  ติดต่อ

ภาษาไทย English Version  Get FireFox